Dortmund gấp rút trói chân 3 viên ngọc quý

Ngày đăng Th10 21 2016 - 3:31chiều

Như tin the thao mới đây vừa cho hay nhằm tránh sự nhòm ngó của Manchester City, BLĐ Borussia Dortmund đang dự tính tăng lương cho tài năng trẻ sáng giá Julian Weigl.

weigl-dortmund

Weigl đang là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Trong đội hình Dortmund, dù chỉ mới 21 tuổi nhưng tiền vệ này đã là một thành viên chủ chốt. Tài năng của Weigl được biết đến rộng rãi sau màn trình diễn chói sáng mùa giải trước.

Hàng loạt đội bóng đang theo dõi sát sao động tĩnh của tài năng trẻ này, trong đó có HLV Pep Guardiola của Man City. Chiến lược gia người TBN từng có nhiều năm làm việc tại Bundesliga và hiểu rất rõ về tài năng của Weigl. Với việc vừa chiêu mộ thành công một tài năng trẻ người Đức khác là Leroy Sane, không khó để Pep tiếp cận Weigl trong thương vụ chuyen nhuong này.

Tiền vệ 21 tuổi này cập bến Dortmund từ 1860 Munich với giá chỉ vỏn vẹn 2 triệu bảng. Tuy nhiên hiện tại, giá trị của Weigl đã ở mức 15.3 triệu bảng (theo Transfermarkt), tức gấp gần 8 lần. Lối chơi bóng thông minh của Weigl được đánh giá rất hợp với phong cách của Pep.

Trước viễn cảnh bị nhiều đội bóng theo duổi, BLĐ Dortmund dự tính sẽ tăng lương mạnh cho Weigl lên khoảng 60,000 euro/tuần. Hiện tại, tiền vệ 21 tuổi này nhận được 20,000 euro/tuần. Theo tin bong da Đức, Pep dự tính sẽ chi 20 triệu bảng ngay trong kì CN mùa Đông để có được chữ kí của Weigl, tuy nhiên nếu tiền vệ này kí hợp đồng mới với Dortmund, con số này chắc chắn sẽ tăng lên gấp bội.

Báo thể thao Việt Nam