Federer bất ngờ vì cách Djokovic hạ Nadal

Ngày đăng Th1 12 2016 - 10:16sáng

Tay vợt Thụy Sỹ cho rằng chiến thắng chóng vánh 6-1, 6-2 của Djokovic trước Nadal ở chung kết Qatar Open là điều hiếm thấy trong một cuộc so tài giữa hai tay vợt đẳng cấp.

Roger Federer, người vừa thua Milos Raonic ở chung kết Brisbane Open, nhận xét: “Điểm số đó luôn gây ngạc nhiên trong một cuộc so tài giữa hai tay vợt đỉnh cao. Bạn hiếm khi thấy những chiến thắng dễ dàng đến thế. Do vậy, ở mức độ nào đó, chắc chắn rồi, nó gây bất ngờ cho tôi”.

Djokovic (phải) thắng áp đảo Nadal trong trận chung kết Qatar Open. Ảnh: Reuters.

Djokovic (phải) thắng áp đảo Nadal trong trận chung kết Qatar Open. Ảnh: Reuters.

Chiến thắng vừa qua là lần thứ năm liên tiếp Novak Djokovic vượt qua kình địch người Tây Ban Nha, đồng thời giúp anh vươn lên về chỉ số đối đầu. Bây giờ Djokovic đã thắng 24 trận so với 23 lần của Rafael Nadal trong những cuộc chạm trán.

“Tàu tốc hành” cũng nhận định sự thống trị của Djokovic trên mặt sân cứng khiến tay vợt đương kim số một thế giới trở thành ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Australia Mở rộng năm nay.

“Một số kết quả giống như những gì chúng ta từng chứng kiến ở ATP World Tour Finals khi mà trận đấu giữa các tay vợt đẳng cấp kết thúc chóng vánh. Đó là vì một số mặt sân cho phép điều này xảy ra. Ai là người chơi trên cơ từ vạch cuối sân sẽ hủy diệt người còn lại. Dĩ nhiên, Djokovic là ứng cử viên cho danh hiệu Australia Mở rộng. Cậu ấy từng nhiều lần chơi tốt ở đó”, Federer nói.

Dù lọt vào chung kết Brisbane Open nhưng Federer để thua Milos Raonic, người từng bị anh đả bại ở chung kết giải này năm ngoái, với tỷ số 4-6, 4-6. Tay vợt Thụy Sỹ cho rằng đối thủ đến từ Canada đã tiến bộ rất nhiều so với những lần gặp trước đây.

“Tôi chỉ nghĩ là khả năng duy trì lực đánh của Raonic rất ấn tượng. Cậu ấy tập trung trong từng pha giao bóng. Tôi luôn cho rằng cậu ấy làm được như vậy là rất tuyệt vời. To lớn nhưng Raonic di chuyển linh hoạt. Cậu ấy cũng cải thiện thể lực trong vài năm qua và cả chiến thuật nữa. Cậu ấy đưa ra quyết định thận trọng khi chơi sát vạch cuối sân. Một khởi đầu năm mới tuyệt vời, tôi mừng cho cậu ấy”, Federer nói.