Người dân tố bị công an xã bắn trọng thương

Ngày đăng Th4 11 2016 - 10:51sáng

Một thanh niên tố phó công an xã Sông Thao – Đồng Nai vô cớ bắn mình trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó, phía công an lại khẳng định buộc phải nổ súng để phòng vệ.  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Anh Lý Tân Hưng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) vừa gửi đơn lên các cơ quan chức năng tố cáo vợ chồng anh cãi lộn sau đó công an xã đến can thiệp và nổ súng bắn anh nhiều phát, khiến anh bị thương nặng.

Cụ thể, theo anh Hưng, khoảng gần 20 giờ ngày 26-3, trong lúc cãi và đánh nhau với chồng, vợ anh đã gọi điện nhờ mẹ ruột nhờ công an xuống can thiệp, giải quyết. Tuy nhiên, lúc công an đến, sự việc đã dịu lại, anh Hưng đang ngồi gọt xoài ăn thì công an viên Trần Vinh Quang và phó công an xã Chu Ngọc Tài xông vào.  Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,.

Thấy vậy, vợ anh la lên: “Có dao”. Ông Tài liền rút súng ngắn, bảo anh Hưng bỏ dao xuống. Nói được vài câu, ông Tài bắn chỉ thiên rồi ngay sau đó bắn vào người anh Hưng. Hưng hoảng hốt buông rơi dao, tuy nhiên do các công an viên cầm gậy ba trắc nên anh cũng cúi xuống nhặt một hòn đá để đối chọi.

Lúc này, lực lượng công an tới đông hơn nên Hưng bỏ chạy, trốn sau nhà. 2 giờ sau, mọi người về hết. Hưng mới vào nhà và được đưa đi cấp cứu tại phòng khám ở địa phương sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Anh Hưng được xác định bị đa vết thương ở ngực, bụng. Hưng cho hay các bác sĩ đã khâu vết thương và gắp ra 4 đầu đạn cao su… Hưng cũng thừa nhận trước lúc xảy ra vụ việc đã có nhậu với bạn bè.

Những vết thương trên người anh Hưng do đạn cao su bắn
Những vết thương trên người anh Hưng do đạn cao su bắn

Theo  tờ soi cau mien bac Chiều 8-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom cho biết nhận được đơn tố cáo của anh Hưng, công an huyện đã cử lực lượng xuống xã để xác minh làm rõ. Tuy nhiên, nội dung đơn của anh Hưng khác với thông tin mà công an xã báo cáo; công an xã cho rằng bị anh Hưng tấn công nên buộc phải nổ súng để phòng vệ.

Ông Lý Sùi Sáng, bố ruột anh Hưng, kể: “Ông Tài cầm súng còn Hưng cầm dao, cách nhau khoảng 2 m. Tôi sợ hai bên đánh nhau nên la lên “Bắn nó đi”!. Ông Tài đã bắn chỉ thiên rồi bắn vào người Hưng. Dù bị bắn nhưng Hưng vẫn đứng chửi bới, tôi sợ Hưng đâm công an nên xông vào ôm. Trong lúc giằng co, Hưng rớt dao sau đó, thấy công an cầm gậy nên Hưng cũng nhặt đá. Sau một hồi đôi co, đến khi thấy công an đến đông thì thằng Hưng bỏ chạy”.

Ngược lại, ông Chu Ngọc Tài, phó Công an xã Sông Thao, nói khoảng 19 giờ ngày 26-3, ông đang trực thì mẹ vợ của Hưng lên báo anh này đang đánh vợ và nhờ công an xuống giải quyết. Khi ông và anh Quang xuống hiện trường, Hưng chạy từ hông nhà lên tay cầm dao và cục đá lớn xông ra. Ông yêu cầu Hưng bỏ dao xuống nhưng anh không chấp hành. Ông bắn một phát chỉ thiên để cảnh cáo, tuy nhiên Hưng vẫn tiếp tục xông đến nên buộc ông phải nổ súng.Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.                   Sau đó, ông Sáng xông vào ôm Hưng làm rớt dao. Tuy nhiên Hưng tiếp tục lấy đá để chống trả, khi thấy công an đông quá mới bỏ chạy.

Những đầu đạn cao su được bác sĩ gắp ra từ người Hưng
Những đầu đạn cao su được bác sĩ gắp ra từ người Hưng

Ông Võ Thành Tài, Phó Công an xã Sông Thao thông tin, vào thời điểm trên ông nhận được điện thoại của công an viên Quang đề nghị tăng cường lực lượng. Ông và một số người đến hiện trường thì thấy ông Tài cầm gậy và súng còn Hưng cầm 2 cục đá. Thấy người tới đông nên Hưng bỏ chạy. “Tôi hỏi anh Tài có bắn Hưng không, thì anh Tài nói bắn hết đạn rồi”- ông Võ Thành Tài xác định.

Ông Võ Ngọc Tài cũng cho hay khi Hưng bỏ chạy, ông có cho người đi tìm nhưng không thấy, đến hôm sau thì được biết Hưng đã nhập viện.

Công an huyện Trảng Bom cho biết sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc.