PSG mang họa mua Neymar, Mbappe 400 triệu euro

Ngày đăng Th4 16 2018 - 4:06chiều

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) âm thầm điều tra vụ Neymar và Mbappe, chuẩn bị điều trần PSG.

Hè năm ngoái, PSG liên tiếp đưa về 2 bản hợp đồng “bom tấn” Neymar (222 triệu euro) và Kylian Mbappe (180 triệu euro). Nhưng PSG dùng rất nhiều chiêu trò để sở hữu hai tân binh này mà trên lý thuyết, người thì miễn phí, người đến theo dạng cho mượn lich bong da ngoai hang anh tiết lộ.

Năm 2014, PSG từng bị UEFA xử phạt 60 triệu euro vì vi phạm điều luật công bằng tài chính (FFP). Suốt từ đó, đội bóng nước Pháp vẫn liên tục nhận những cảnh báo về thói mua sắm bạt mạng nhờ sự hậu thuẫn từ túi tiền không đáy của giới chủ Qatar.

Thay vì đổ tiền cho PSG và chắc chắn vi phạm FFP, QIA đã lách luật bằng cách mời Neymar làm gương mặt đại diện cho World Cup 2022 (được tổ chức tại Qatar) với hợp đồng trị giá lên đến… 300 triệu euro. Thực chất cha con Neymar chỉ thu về hơn 70 triệu euro. Số tiền còn lại dùng để trả khoản phí phá vỡ hợp đồng cho Barca trang truc tiep world cup đăng tải.

Vụ Neymar, PSG lách luật cực kì tinh vi. Barca nhận đủ 222 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng từ ngôi sao người Brazil chứ không phải từ PSG. Theo tiết lộ, tập đoàn Qatar Investment Authority (QIA), chủ sở hữu PSG, đã đạo diễn lên “bộ phim bom tấn” mang tên Neymar.

Nếu có thêm những bằng chứng rằng PSG đang phạm luật công bằng tài chính, UEFA sẽ cấm đội bóng này dự Champions League mùa tới. Đó sẽ là cú sốc và nhiều khả năng họ có thể mất Neymar, người đang chán nản với thất bại ở Paris muốn tới Real.

Bạn có thể quan tâm: trực tiếp bóng đá hôm nay

Dù vậy tờ Financial Times cho hay, UEFA vẫn rất nghi vấn sự minh bạch từ PSG nên âm thầm điều tra. Bước đầu, họ xác định những hợp đồng tài trợ hàng trăm triệu euro của PSG có dấu hiệu kê khống lên. Công ty tư vấn thể thao Octagon đang tiếp tục được UEFA thuê để theo sát vụ này.

Tuần tới, UEFA sẽ nhóm họp, bóc tách những dữ liệu điều tra từ công ty Octagon. Sau đó, họ sẽ ra thông báo điều trần với PSG về những dấu hiệu sai phạm trên.