Top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới bóng đá hiện nay

Ngày đăng Th10 27 2023 - 11:00sáng

Bóng đá luôn có những ngôi sao đa năng, không chỉ giỏi ghi bàn mà còn có khả năng kiến tạo tốt. Trong thế giới bóng đá, có những cầu thủ đã có rất nhiều pha kiến tạo, góp phần quan trọng đối với thành công của đội bóng. Dưới đây là danh sách top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới trong lịch sử bóng đá được tin bên lề tổng hợp lại. Cùng khám phá bạn nhé!

Lionel Messi (358 pha kiến tạo)

Lionel Messi, chân sút người Argentina, đã gắn bó với Barcelona trong hầu hết sự nghiệp của mình trước khi chuyển đến Paris Saint-Germain và hiện tại là Inter Miami. Anh đã biến Barca trở thành một trong những đội bóng mạnh mẽ nhất thế giới, góp phần lớn trong việc xây dựng một đội hình tấn công đầy tài năng.

Top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Messi đang đứng đầu danh sách cầu thủ kiến tạo nhiều nhất

Messi được biết đến với khả năng kiến tạo bằng những cú đánh đầu, những đường chuyền đẹp mắt và kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Anh là người mang đến những cơ hội làm bàn mười mươi cho các đồng đội như Neymar và Luis Suarez trong thời kỳ “MSN” tại Barcelona. Có thể khẳng định ket qua bong da của nhiều trận đấu đều được quyết định bởi phong độ của Messi.

Top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới – Luis Suarez (275 pha kiến tạo):

Luis Suarez, cầu thủ người Uruguay, nổi tiếng với khả năng ghi bàn khủng khiếp và tư duy chiến thuật thông minh. Nhưng có một điều ít người biết là Suarez cũng có khả năng kiến tạo ấn tượng. Anh đã thể hiện sự sáng tạo và tầm nhìn trong việc kiến tạo cơ hội cho đồng đội ở các câu lạc bộ như Liverpool và Barcelona. Suarez thường biết cách cắt vào trong và chuyền bóng dứt điểm cho các tiền đạo để ghi bàn.

Cristiano Ronaldo (270 pha kiến tạo)

Cristiano Ronaldo, ngôi sao người Bồ Đào Nha, nổi tiếng với tốc độ và sức mạnh vượt trội, nhưng anh cũng có khả năng kiến tạo đáng kinh ngạc. Ronaldo đã chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu thế giới, và trong mỗi đội, anh đều là một phần quan trọng trong việc kiến tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội. Anh thường sử dụng kỹ thuật và tốc độ vượt bậc để vượt qua các hậu vệ và chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.

Cầu thủ kiến tạo xuất sắc

Cristiano Ronaldo có khả năng ghi bàn và kiến tạo xuất sắc

Top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới – Thomas Muller (260 pha kiến tạo):

Thomas Muller, cầu thủ người Đức, là một phần quan trọng của sự thành công của Bayern Munich và Đội tuyển Đức trong nhiều năm. Muller nổi tiếng với khả năng cực nhạy trong việc tìm ra vị trí tốt trong khu vực cấm địa và có đôi mắt tốt để có các pha kiến tạo cho đồng đội. Anh đã cùng Bayern Munich giành nhiều danh hiệu quan trọng và ghi nhiều pha kiến tạo trong những trận cầu đáng nhớ.

Angel Di Maria (258 pha kiến tạo)

Angel Di Maria, cầu thủ người Argentina, đã có sự nghiệp đáng nhớ với nhiều câu lạc bộ hàng đầu, bao gồm Real Madrid, Manchester United và Paris Saint-Germain. Với tốc độ, kỹ thuật và tầm nhìn sáng tạo, Di Maria đã kiến tạo nhiều cơ hội cho đồng đội và có những đóng góp quan trọng vào việc ghi bàn. Kỹ năng đi bóng và chuyền bóng chính xác chính là những điểm cộng của chàng cầu thủ này.

Xem thêm: Danny Ings là ai? Sự nghiệp thi đấu của tiền đạo tài năng người Anh

Xem thêm: Aymeric Laporte – một cầu thủ nổi bật trên sân cỏ bóng đá

Top cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới kể trên không chỉ là những ngôi sao hàng đầu trong việc ghi bàn mà còn là những kiến tạo gia cực giỏi. Họ có nhiều đóng góp đối với thành công của đội bóng và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá thế giới.