Trúng số bạc tỷ, ông thợ hồ mua vàng tặng… cho cả làng

Ngày đăng Th3 25 2016 - 11:46sáng

Trúng giải so xo đặc biệt 3 tờ vé số, ông mua heo quay, rượu bia mở “đại tiệc” đãi tất cả bà con, xóm làng và tặng cho mỗi gia đình 1 chỉ vàng. Ngoài ra, toàn bộ 15 công nhân làm cùng đều được ông mua bảo hiểm tai nạn lao động 1 năm.

Trúng số làm từ thiện

Câu chuyện ông Xiêm, người thợ hồ trúng số kqxsmb bạc tỷ vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận Tiền Giang. Một tháng trôi qua, nhưng chuyện ông Trần Văn Xiêm (SN 1958, trú ấp Hòa Nghĩa, Long Khánh, Cai Lậy, Tiền Giang) trúng 3 tờ vé số đặc biệt mệnh giá 1,5 tỷ đồng vẫn còn “nóng” ở địa phương.

Đến đầu xã Long Khánh, hỏi ông Xiêm thợ hồ trúng số, ai cũng nhiệt tình chỉ đường. Nhà ông nằm ở sâu trong con hẻm nhỏ. Từ ngày trúng số, trong nhà ông lúc nào cũng đông khách.

Mấy người cháu ông Xiêm cho biết ông đang đi làm thợ hồ ở thị trấn Cai Lậy. Không để khách đợi lâu, con gái ông Xiêm đi gọi bố về. Hơn 20 phút sau, ông Xiêm về nhà trong bộ quần áo lấm lem, vóc người nhỏ thỏ, sạm đen vì nắng gió công trường.

trung-so-lam-tu-thien

Ông kể, khi biết chắc chắn trúng số xsgl đặc biệt, ông Xiêm đã đến công ty Xổ số Đồng Tháp để lãnh thưởng và đang gửi ở ngân hàng. Trở về nhà, ông Xiêm đi tìm người phụ nữ bán 3 tờ vé số cho ông và tặng một phần quà may mắn.

“Tôi bảo để bác cất (làm) cho cháu ngôi nhà 50 triệu, nhưng cô này lại bảo không nhận. Tui bảo cho tiền mặt, 25 triệu thì cũng không lấy. Cuối cùng tôi làm cho một sổ tiết kiệm 20 triệu và đưa cho 5 triệu tiền mặt”, ông Xiêm cho hay.

Ông Xiêm đã tìm hiểu và được biết, người phụ nữ này đã ly dị chồng, thường xuyên bị chồng bạo hành nên không dám cầm số tiền lớn vì sợ bị lấy mất.

Tiếp đến, toàn bộ 15 công nhân làm cùng ông Xiêm đều được ông mua bảo hiểm tai nạn lao động 1 năm. Chưa dừng lại ở đó, gia đình ông Xiêm còn mua heo quay, rượu bia để mời tất cả bà con thân thích, xóm làng đến cùng chung niềm vui tại nhà. Cũng trong buổi tiệc, ông và con gái đã mua sẵn 2 cây vàng và phát cho mỗi gia đình 1 chỉ vàng.

Ông Xiêm còn cho biết thêm, khi lấy lại được tờ vé số xo so mien nam 1,5 tỷ đồng, toàn bộ số tiền này sẽ nhờ chính quyền xã Long Khánh đứng ra lập danh sách phân phát, làm từ thiện cho những hộ gia đình khó khăn, hoàn cảnh éo le trên toàn xã.