Tương lai của Pep ở Anh chứ không phải ở Đức?

Posted on Th5 22 2015 - 11:23sáng

Hợp đồng của HLV Pep Guardiola ở Bayern sẽ kết thúc vào mùa Hè 2016. Sau khi hợp đồng kết thúc, có thể tương lai của Pep ở Anh chứ không phải ở Đức?

Tương lai của Pep ở Anh chứ không phải ở Đức?

Có thể sau Munich, bến đỗ tiếp theo của Guardiola sẽ là Manchester. Gianluca di Marzio là phóng viên nổi tiếng của bao bong da Italy vừa tiết lộ Pep đã có lời hứa với Manchester City rằng ông sẽ về dẫn dắt đội bóng này, sau khi hoàn thành bản hợp đồng hiện tại với Bayern Munich. Manchester City từ lâu đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với Pep. Gã nhà giàu nước Anh này chính là bại tướng của Bayern Munich trong việc giành giật chữ ký của Guardiola sau khi ông này rời Barcelona.

Hiện tại, đội ngũ nhân sự chóp bu của Manchester City có rất nhiều gương mặt là những người rất gần gũi, có mối quan hệ tốt với Pep như Giám đốc điều hành Ferrari Soriano hay Giám đốc bóng đá Tiki Begiristain. Đây đều là những đồng sự từng gắn bó với Guardiola tại Barcelona. Vì thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu hai bên có tìm được tiếng nói chung.

Điều đáng chú ý là bên cạnh Manchester City thì đại kình địch cùng thành phố với CLB này là Manchester United cũng được coi là điểm đến đầy tiềm năng của Pep. Tờ the thao 24h Manchester Evening News còn đưa tin trái ngược với Gianluca di Marzio rằng đội chủ sân Old Trafford mới là ưu tiên số 1 của Guardiola, chứ không phải Manchester City. Theo đó, trong trường hợp chia tay Bayern Munich, Guardiola sẽ cân nhắc tình hình và cơ hội trở thành ông chủ phòng thay đồ của Manchester United. Chỉ khi không toại nguyện, Pep mới để ý đến phương án 2 Manchester City.

Trên thực tế, sau khi mùa giải tới kết thúc, Man United nhiều khả năng cũng sẽ cần 1 HLV mới. Bởi đó cũng là lúc hợp đồng của Louis van Gaal sẽ hết hạn và ở độ tuổi 65, chiến lược gia người Hà Lan này chưa hẳn là sự lựa chọn phù hợp cho mục tiêu lâu dài của CLB giàu thành tích nhất nước Anh. Đó cũng là thời điểm Guardiola hết hạn hợp đồng với Bayern Munich (trong trường hợp 2 bên không gia hạn). Thế nên hoàn toàn có khả năng Pep đến sân Old Trafford.

Tất nhiên, những thông tin được báo chí nước ngoài đưa tin kể trên vẫn mới chỉ ở dạng đồn đoán và cần phải kiểm chứng. Nhưng về mặt logic thì nếu rời Bayern Munich thì Premier League là đích đến phù hợp nhất đối với Guardiola. Chỉ có những CLB ở lichthidau mùa này mới đủ tiềm lực tài chính để thực hiện những tham vọng của Pep, cũng như giúp ông vũ trang lực lượng để theo đuổi triết lý tiki-taka. Đó là điều mà Guardiola vốn không có được tại Bayern Munich, khi đội bóng Đức không trao cho Pep quyền quyết định mua sắm nhân sự.

Leave A Response