Barcelona từng muốn Ancelotti làm HLV trưởng

Ngày đăng Th7 3 2015 - 11:10sáng

Barcelona từng muốn Ancelotti làm HLV trưởng. Dù đạt được rất nhiều thành công cùng Barcelona ở mùa giải năm nay nhưng chỉ một tháng trước đây thôi, tương lai của Luis Enrique tại sân Nou Camp đã từng bị đặt dấu hỏi.

Cụ thể là sau trận chung kết lich thi dau cup c1 Champions League, vị chiến lược gia này đã úp mở với báo chí rằng tương lai của mình vẫn chưa được quyết định, và ông có thể vẫn sẽ rời Barcelona, cho dù đã giành cú ăn ba.

Theo báo ngoai hang anh Sport, chính vì lo lắng trước tương lai bất ổn của Enrique, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đã xúc tiến việc liên lạc với một loạt các ứng viên, và trong số đó có cả… Carlo Ancelotti. Phó chủ tịch Augusti Benedito của Barca đã điện thoại trực tiếp đến Ernesto Bronzetti, người đại diện của HLV này, và đề nghị ông về dẫn dắt. Ancelotti dĩ nhiên là không đồng ý, vì dù sao ông cũng còn tình cảm với Real Madrid. Tuy nhiên Ancelotti cho rằng mình có thể nhận lời Benedito trong tương lai.

May thay rốt cuộc thì sau những cuộc thảo luận trực tiếp với CLB bong da Barca về tương lai đội bóng, Luis Enrique đã đồng ý tiếp tục ở lại huấn luyện đội bóng xứ Catalan. Và những người đứng đầu như ông Augusti Benedito không phải chạy đôn chạy đáo nữa.

Trong quá khứ, chỉ có hai HLV từng dẫn dắt cả Real và Barca, đó là các ông Radomir Anticvà Enrique Fernandez trong những năm của thập kỷ trước. Luis Enrique trước đây cũng từng là một cầu thủ cũ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, nhưng ông chưa dẫn dắt Real một lần nào.