Bầu Đức: “VFF nên lấy bộ khung U19”

Ngày đăng Th3 12 2015 - 10:21sáng

Ông Đoàn Nguyên Đức đưa ra ý kiến cho rằng VFF nên sử dụng nòng cốt là lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL để thi đấu tại SEA Games 28 – Singapore 2015

Vừa qua, VFF họp bàn cùng HLV Toshiya Miura về kế hoạch phát triển của ĐTVN cũng như  U23 Việt Nam với mục tiêu ở SEA Games 2017, hay AFF Cup 2018. Theo đó, ưu tiên hàng đầu của VFF cùng ông Miura là tạo nên một đội tuyển Olympic gồm nhiều tài năng trẻ.

Và đương nhiên, HLV Miura sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới lứa cầu thủ U19, với những cá nhân nổi bật và xuất sắc và đã được thi đấu cùng nhau nhiều năm như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

 

bau duc_bong da_ the thao

Bầu Đức muốn lấy đội hình U19 làm nòng cốt

Ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: ‘Tôi cho rằng, việc để nguyên bộ khung U19 Học viện của tôi là hợp lý. Các em từng ăn, ở, từng tập luyện thi đấu nhiều năm với nhau, nếu tham dự SEA Games 28, tôi tin các em sẽ đá tốt. Còn nếu chỉ lấy một vài người, nay đá mai không thì sẽ không giải quyết được vấn đề gì’.

‘Đương nhiên, lấy nguyên bộ khung chính của U19 HA.GL nhưng cần phải bổ sung thêm một vài vị trí có kinh nghiệm nữa. Làm được như thế, tôi tự tin U23 Việt Nam sẽ đá tốt và có thành tích ngay ở SEA Game 28 luôn chứ không cần phải đợi đến năm 2017 đâu”, bầu Đức nói.

Thiết nghĩ, quan điểm của ông Đoàn Nguyên Đức không phải là không có cơ sở khi mà ở trận đấu giao hữu vs đội U23 Indonesia, HLV Miura không thể hài lòng với màn trình diễn của các học trò.