Chuyên gia Trịnh Minh Huế: “Phượng thân dài chân ngắn nên không phù hợp vị trí trung phong”.

Ngày đăng Th3 12 2015 - 11:17sáng

Vừa qua chuyên gia Trịnh Minh Huế đã có những phân tích về lối đá của Công Phượng ở môi trường tại đội tuyển U23, ông cho rằng: Tại CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Phượng đá rất hay bởi anh và các đồng đội đã quá hiểu cá tính, con người của nhau. Còn khi lên tuyển U.23 quốc gia, Công Phượng chưa phát huy được hết khả năng của mình.

tin the thao_bong da_trinh minh hue

Ông Trịnh Minh Huế từng làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quân đội

Anh chưa được đặt vào đúng chỗ, đúng sở trường. Phượng có đặc điểm giống Công Vinh hay Văn Quyến là không thể đá được trung phong. Phượng dẻo, khéo, rất kỹ thuật nhưng còn thiếu sức nhanh (trong bóng đá khái niệm sức nhanh khác với tốc độ) . Phượng còn một nhược điểm về hình thể là thân dài so với chân. Nên nếu đưa Phượng đá trung phong sẽ là một sai lầm, anh chỉ nên đá tiền vệ tấn công – như Messi bây giờ là ổn nhất.

cong phuong_bong da_tin the thao 1

Phượng thân dài so với thân

Nhìn lại trận thắng của U.23 Việt Nam trước U.23 Indonesia cách đây hai ngày, chuyên gia Trịnh Minh Huế nói: “Cùng một trận đấu nhưng có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Mạng xã hội thiếu tin tưởng vào thầy trò HLV Miura; giới truyền thông thì hoặc chê hoặc khen hết lời (như trên tivi chẳng hạn).

Nhưng theo tôi, có lẽ, phát biểu của HLV hai đội là chính xác nhất. Người dẫn dắt U.23 Indonesia chê Việt Nam đá không hay. Còn ông Miura chỉ khen học trò tốt ở khâu phòng ngự chứ hai tuyến trên còn rất nhiều chệch choạc, nhất là khi phải đấu tay đôi với đội ban.

Vẫn biết, đây mới chỉ là trận giao hữu quốc tế đầu tiên của U.23 Việt Nam trong thời kỳ chuẩn bị của vòng loại U.23 châu Á 2016 nhưng dư luận vẫn có cảm nhận là không được thỏa mãn, thoải mái trước những gì cầu thủ trẻ Việt Nam thể hiện.

Ta thắng nhưng vẫn còn sức ì, chậm. Đặc biệt trong những tình huống 5 ăn 5 thua, rõ ràng đối phương cơ động hơn, nhanh hơn. Hy vọng, HLV Miura nhận ra tử huyệt này để đối phó ngay.