Bayern tố cáo cảnh sát Hy Lạp đánh đập dã man CĐV

Posted on Th9 17 2015 - 10:37sáng

Trong phát biểu mới nhất, người phát ngôn của đội bóng nước Đức – Bayern Munich tố cáo lực lượng an ninh của Hy Lạp đã có những hàng vi không đúng mực với CĐV của họ trước trận Olympiakos và Bayern.

Bayern tố cảnh sát Hy Lạp đàn áp CĐV

Đoạn video clip được ghi lại trước trận đấu giữa Olympiakos và Bayern trên sân Karaiskakis. Các cảnh sát Hy Lạp đã dùng dùi cui và liên tục tấn công nhóm cổ động viên Bayern. Trong khi đó nhiệm vụ chính của lực lượng này là đứng giữa và bảo vệ các cổ động viên đội khách trước nhóm đông người hâm mộ chủ nhà.

“Đã có những hành xử thô lỗ từ các cổ động viên của chúng tôi, nhưng phía cảnh sát Hy Lạp đã không đúng mực khi dùng dùi cui tấn công”, tờ xem bong da truc tuyen Bild dẫn lời một người phát ngôn của Bayern.

Theo báo cáo, một cổ động viên Bayern đã bị thương nặng sau sự việc này.

Video clip: Cảnh sát Hy Lạp dùng dùi cui đánh đập dã man CĐV Bayern

Nhóm cổ động viên Bayern nói với truyền thông Đức rằng họ quyết định rời sân để phản đối lực lượng an ninh. Tuy nhiên sau đó một nhóm người đã trở lại xem trận đấu Bayern giành chiến thắng với ket qua bong da truc tuyen 3-0 trước chủ nhà Olympiakos.

“Đây không phải hình ảnh đẹp. Có lẽ các cảnh sát Hy Lạp đã hơi thái quá khi thường xuyên đối mặt với những trận derby quyết liệt trong nước”, Đại sức Đức tại Hy Lạp Peter Schoof nói. “Khi nhìn những hình ảnh này, tôi tự hỏi có lẽ lực lượng an ninh đã phản ứng quá đà”.

Căng thẳng chính trị giữa Đức và Hy Lạp tăng cao trong thời gian qua sau khi hai bên không thống nhất được những thỏa thuận về tài chính. Trong chuyến làm khách của Bayern, các cổ động viên và giới truyền thông đã được hộ tống riêng biệt bởi cảnh sát bởi lo ngại về an ninh.