Bóng đá VN 21/11: Điểm yếu của Iraq trước trận gặp Việt Nam

Ngày đăng Th11 21 2023 - 1:43chiều

Bóng đá VN ngày 21/11 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Điểm yếu của Iraq trước trận gặp Việt Nam, HLV Iraq nhận thêm áp lực và báo chí Trung Quốc đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam.

Điểm yếu của Iraq trước trận gặp Việt Nam

Hai cựu danh thủ Iraq gồm Razzaq Farhan và Ahmed Salah đã thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của đội nhà trước trận gặp ĐT Việt Nam. Ông Ahmed Salah nhận định: “Chiến thắng đậm của tuyển Iraq trước Indonesia là rất thuyết phục. Các cầu thủ Iraq vượt trội so với đối thủ. Phía Indonesia cũng không thể tạo ra mối đe dọa lớn cho thủ môn Jalal Hassan. Tuy nhiên, HLV trưởng Jesus Casas vẫn cần khắc phục những sai sót xảy ra trong khâu tổ chức phòng ngự. Tất cả các vị trí đều cần thể hiện ở mức độ tuyệt vời hơn nữa”.

Bóng đá VN 21/11

Các cầu thủ Iraq trong chiến thắng 5-1 trước Indonesia

Cùng quan điểm, danh thủ Razzaq Farhan nhận xét: “Những điểm còn thiếu sót nơi hàng phòng ngự cần phải được phân tích và tìm hướng giải quyết. Bởi càng vào sâu trong vòng loại World Cup, thử thách dành cho đội tuyển Iraq sẽ càng khắc nghiệt hơn. Điều quan trọng là toàn đội phải khắc phục được những điểm yếu để qua mỗi trận đấu sẽ càng hoàn thiện hơn. Đó là nhiệm vụ rất quan trọng dành cho BHL”.

Bóng đá VN 21/11: HLV Iraq nhận thêm áp lực

ĐT Iraq mặc dù giành thắng lợi ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2026 nhưng niềm tin dành cho HLV Jesus Casas vẫn chưa thực sự cao.

Trước trận đấu với ĐT Indonesia, HLV người Tây Ban Nha từng bị cựu HLV U19 Iraq phàn nàn về danh sách triệu tập. Mới đây, HLV Casas tiếp tục phải nhận thêm áp lực từ những lời nhận xét của cựu tuyển thủ Iraq, Faisal Aziz.

“Thi đấu trước ĐT Việt Nam trên sân nhà rất khó khăn. Họ có sự cổ vũ từ khán giả nhà. Lối chơi của ĐT Việt Nam rất nhanh và gây áp lực tốt. Họ là đối thủ đáng gờm nhất của Iraq tại bảng F.

Tôi muốn nhắn nhủ với HLV Casas rằng cần phải sử dụng Ali Al Hamadi nhiều hơn. Anh ấy rất đặc biệt và kỹ năng cao. Tôi khuyên HLV Casas nên để Al Hamadi đá chính trong trận đấu với ĐT Việt Nam. Anh ấy là cầu thủ đang có phong độ tốt nhất trên hàng công của Iraq lúc này”, ông Faisal Aziz nói.

Báo chí Trung Quốc đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam

Theo tin bóng đá VN 21/11, ĐT Việt Nam khởi đầu vòng loại 2 World Cup 2026 bằng chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến 2-0 trước ĐT Philippines. Dù vậy, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam chưa thực sự rõ ràng bởi vẫn còn 2 trận đấu quan trọng với đối thủ trực tiếp là ĐT Indonesia.

Trang NetEase News (Trung Quốc) vẫn đánh giá cao khả năng giành quyền vào vòng loại 3 World Cup 2026 của đoàn quân của HLV Troussier.

“ĐT Việt Nam đã gặp thuận lợi ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ba đối thủ cùng bảng với họ là ĐT Iraq, ĐT Indonesia và ĐT Philippines đều không phải là những đội bóng hàng đầu châu Á. Điều này có thể giúp ĐT Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu đi tiếp”, trang NetEase News viết.