CEO Saigon Heat nêu rõ quan điểm “Việt Hóa” để phát triển

Ngày đăng Th11 3 2015 - 2:34chiều

Saigon Heat ở mùa giải năm nay sẽ chú trọng vào phát triển các cầu thủ Việt để hướng đến một phát triển dài lâu, đó là lời khẳng định của ông Connor Nguyen – CEO của Saigon Heat trong bài phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ.

CEO Saigon Heat nêu rõ quan điểm “Việt Hóa” để phát triển

Trao đổi với phóng viên, GĐĐH Saigon Heat – Connor Nguyen cho biết: “Không ít người than phiền với tôi về việc Saigon Heat trước đây không giống đại diện của Việt Nam bởi toàn ngoại binh thi đấu. Vì vậy một trong những mục tiêu quan trọng của Saigon Heat năm nay là nâng cao chất lượng của cầu thủ Việt Nam, dù điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích cả đội.

Các cầu thủ bóng rổ Việt sẽ được thi đấu nhiều hơn và có vị trí quan trọng hơn trong đội bóng. Chúng tôi thật sự hi vọng điều này sẽ kéo khán giả đến sân ủng hộ đội bóng mạnh mẽ hơn”. Chưa bao giờ “dòng máu Việt” trong Saigon Heat lại chảy mạnh, lấn át ngoại binh về lượng như lúc này.

Cụ thể, HLV Anthony Garbelotto chỉ có 3 ngoại binh để thi đấu ABL mùa này là Will Creekmore (Mỹ, cao 2,05m), Daniel Lenny (Mỹ, cao 2,03m) và Moses Morgan (Thái gốc Mỹ, cao 2,02m).

Còn lại là hai cầu thủ gốc Việt là Việt Arnold và Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyen) cùng 7 cầu thủ Việt Nam. Ngoài vấn đề về chuyên môn, Saigon Heat cũng đang ngày càng cố gắng làm tốt hơn ở mặc kinh doanh, ông Connor Nguyen cho biết: ” Kinh doanh thể thao là khái niệm hoàn toàn mới ở Việt Nam nên chúng tôi phải tìm hiểu chi tiết từng bước.

Ngay cả các đối tác của tôi đôi khi cũng không hiểu cách làm. Tuy nhiên, tôi nhân thấy nếu phát triển với chỉ một CLB (Saigon Heat) là không đủ. Chúng ta cần có sự phát triển đồng bồ giữa làm kinh tế thể thao và phát triển chuyên môn cả nước.

Đó mới là nền tảng để phát triển kinh doanh thể thao trong tương lai”. Dự kiến vào tháng 8­/ 2016, Giải bóng rổ nhà nghề VN đầu tiên sẽ ra đời với sáu đội chuyên nghiệp, có thuê VĐV nước ngoài, lấy Saigon Heat làm hình mẫu Đây là một trong những bước đi quan trọng trong mục tiêu đưa bóng rổ thành môn thể thao số 2 tạí VN.

Ông Connor Nguyễn cho biết: “Hiện đã có bốn ông bầu đồng ý thành lập bốn đội bóng chuyên nghiệp mới tại VN. Chúng tôi sẽ tìm thêm hai ông bầu để giải kịp tiến hành đúng tiến độ.

Trong hai năm đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi mặt, kể cả tìm nhà tài trợ, điều hành, chiêu mộ cầu thủ cho các dội bóng. Đến khi họ quen việc sẽ giao lại cho các đội bóng tự vận hành”.

Nguồn: tintuc.vn