NBA Draft 2015 xuất hiện nhiều tay ném 3 xuất sắc

Ngày đăng Th10 22 2015 - 1:49chiều

Chức vô địch thuyết phục của Golden State Warriors tại NBA từ mùa giải regular cho tới vòng đấu Playoffs, cùng danh hiệu MVP cho siêu sao Stephen Curry đã đem đến một tương lai mới cho những shooter tại NBA. Hãy cùng xem xét 3 tay ném được đánh giá là tốt nhất tại NBA Draft 2015.

NBA Draft 2015 xuất hiện nhiều tay ném 3 xuất sắc

1. Sam Dekker (SF – Wisconsin)

Hiệu suất ném 3 điểm: 33.1%

nba draft 2015 saigon heat
Sam Dekker của Wisconsin với hiệu suất ghi điểm 52.5%
Không quá nổi bật về một kỹ năng nào, nhưng những gì Dekker được đánh giá cao chính là sự cơ động. Sam Dekker vừa có thể là người dẫn dắt lối chơi, vừa có thể chuyền bóng hoặc ghi điểm.

Quan trọng hơn, qua mùa giải vừa qua, Dekker đã cho thấy khả năng tung ra những cú ném 3 điểm chính xác vào những thời điểm quan trọng – điều được đánh giá rất cao ở 1 cầu thủ đại học khi bước vào NBA.

Nếu được draft, nhiều khả năng Dekker sẽ chơi SF trong vai trò một cầu thủ xoay tua, được dự đoán sẽ nằm trong Top 20 Draft và có thể được chọn bởi Boston Celtics ở lượt thứ 16.

2. D’Angelo Russell (PG/SG – Ohio State)

Hiệu suất ném 3 điểm: 41.1%

D’Angelo Russell hiện là PG/SG được đánh giá cao nhất tại NBA Draft
Dứt điểm trung bình 6.6 quả 3 điểm 1 trận, tổng cộng cả mùa giải 95 quả và đạt hiệu suất 41.1% tại mùa giải NCAA vừa qua, D’Angelo Russell cho thấy khả năng kiến tạo và ghi điểm rất toàn diện cho vị trí 1 hoặc 2.

Khả năng ném 3 điểm của Russell cũng đã được khẳng định, khi 50% số pha ném 3 điểm do Russell tự tạo ra mà không cần đồng đội kiến tạo. Russell được dự đoán rơi vào Top 3 của NBA Draft 2015, có thể được chọn bởi LA Lakers hoặc Philadelphia 76ers.

3. J. Hunter (SG – Georgia State)

Hiệu suất ném 3 điểm: 30.5%

R. J. Hunter được xem là một trong những tay ném 3 điểm tốt nhất giới đại học Mỹ
Được đánh giá thấp hơn hai người còn lại trong Draft năm nay, nhưng những cú ném 3 điểm – vũ khí mạnh nhất của Hunter, rất ấn tượng.

Đạt hiệu suất ném 3 điểm thấp nhất trong số 3 người được lựa chọn, nhưng sẽ rất ấn tượng nếu biết một tay Hunter thực hiện thành công 253 quả 3 điểm trong 3 mùa giải NCAA! Kết hợp cùng một người có khả năng làm tường tốt, Hunter thực sự sẽ là 1 sự lựa chọn rất tốt cho vị trí SG. Hunter được dự đoán rơi vào vòng 2 Draft và được chọn bởi Memphis Grizzlies ở lượt 25.

Nguồn: ole.vn