Flycam suýt rơi trúng VĐV trượt tuyết

Posted on Th12 25 2015 - 9:54sáng

Sau vụ một chiếc máy bay điều khiển từ xa suýt gây tai nạn cho Marcel Hirscher trên đường đua tại Italy hôm 23/12, Liên đoàn trượt tuyết thế giới (FIS) ra lệnh cấm thiết bị này.

Marcel Hirscher suýt bị chiếc máy bay rơi vào người khi đang thi đấu.

Marcel Hirscher suýt bị chiếc máy bay rơi vào người khi đang thi đấu.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

Khi Marcel Hirscher đang đua vòng thứ hai, một chiếc máy bay điều khiển từ xa mang theo camera bất ngờ rơi xuống ngay cạnh. “Thật đáng sợ. Điều này không thể xảy ra nữa. Nó có thể gây ra một chấn thương nghiêm trọng”, VĐV người Áo từng bốn lần vô địch thế giới cho biết.

Chủ nhiệm các đường đua dành cho nam của FIS Markus Waldner cho biết máy bay điều khiển sẽ bị cấm cho tới khi nào ông còn tại vị. “Thật quá may mắn khi Marcel không bị thương. Tôi đang rất tức giận”, Waldner cho biết.

Theo Waldner, trước đây, máy bay điều khiển từ xa được phép sử dụng nhưng không được bay ngang qua khu vực thi đấu. Tuy nhiên, sau vụ “tai nạn hụt” thiết bị này sẽ bị cấm sử dụng tại tất cả các giải đấu.

“Cậu ta (người điều khiển) không tuân theo quy định của chúng tôi. Máy bay chỉ được ở bên ngoài đường đua và phải bay cách VĐV 15m tối thiểu”, Waldner nói.

Sau khi may mắn tránh khỏi tai nạn, Marcel Hirscher tiếp tục cuộc đua và về đích thứ hai sau VĐV người Na Uy Henrik Kristoffersen.

Công ty chủ quản của chiếc máy bay bị rơi, Infront, cho biết họ đang tiến hành cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

> Soi kèo bóng, ty le ca cuoc bóng đá các trận đấu đêm nay và sáng mai