Nadal ngược dòng vào bán kết Trung Quốc mở rộng

Posted on Th10 10 2015 - 11:32sáng

Bất ngờ bị đối thủ dẫn trước trong set đầu, nhưng đẳng cấp của tay vợt hàng đầu giúp Nadal lấy lại phong độ và lật ngược tỷ số ở 2 set còn lại với tỷ số 3 set lần lượt là 3-6, 6-4, 6-3.

Jack Sock bước vào trận đấu với tâm thế sẵn sàng tạo ra một cú sốc cho đàn anh. Trong lần chạm trán gần nhất tại vòng ba Roland Garros hồi tháng hồi tháng Sáu, dù để thua 1-3, tay vợt người Mỹ gây ra nhiều khó khăn cho Nadal.

Rafael Nadal

Chiến thắng trước Sock giúp Nadal tháo bỏ gánh nặng tâm lý từ những thất bại liên tiếp trước đó trên mặt sân cứng. Ảnh: Reuters.

Trong set đầu, Nadal đã gặp rắc rối với những quả thuận tay của Sock. Tay vợt người Tây Ban Nha bị dẫn 1-3, rồi 0-30 ở game đấu thứ năm. Jack Sock tỏ ra rất biết cách khống chế những quả giao bóng với độ xoáy cao của Nadal. Tay vợt 23 tuổi này bốn lần ngăn Nadal thực hiện các điểm break, trước khi bẻ bàn giao bóng của đàn anh, qua đó thắng set đầu tiên.

Ở set thứ hai, chất lượng của trận đấu được đẩy lên cao. Trong thời điểm hai tay vợt chơi giằng co, khi đang dẫn đối thủ 5-4, Nadal đã cứu một điểm break rất quan trọng qua đó giành thắng lợi ở set đấu này.

Set đấu thứ ba trở nên dễ dàng hơn với tay vợt người Tây Ban Nha khi gánh nặng tâm lý được cởi bỏ. Chìa khóa cho cuộc lội ngược dòng này của Nadal là việc cải thiện những cú giao bóng bắt đầu từ set thứ hai.

Thống kê sau trận đấu cho thấy Sock có đến 29 điểm đánh bóng tốt, nhưng lại mắc 35 lỗi tự đánh bóng hỏng. Về phía Nadal, thông số này lần lượt là 19 điểm và 25 lỗi.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Nadal trong một trận tứ kết trên mặt sân cứng, sau năm thất bại liên tiếp. Lần đầu tiên kể từ Miami 2014, tay vợt cựu số một thế giới mới lọt vào bán kết một giải đấu trên mặt sân này.