Pogba chỉ giỏi trong việc “Marketing”

Ngày đăng Th9 8 2016 - 9:36sáng

Theo như tin chuyen nhuong moi nhat phi vụ Pogba đã từng tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí. Được MU mua về với mức giá cao chót vót và là tâm điểm của dư luận một thời. Tuy nhiên, năng lực thực sự mà anh thể hiện lại khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Paul Pogba là tâm điểm của vụ chuyển nhượng đình đám trị giá 89 triệu bảng từ Juventus sang Manhcester United trong mùa hè này, mùa hè mà anh đồng thời khoác áo ĐT Pháp và cùng tuyển nhà lọt tới chung kết Euro 2016. Nhưng cũng vì thế mà phong độ của anh ở ĐTQG đã trở thành đề tài chỉ trích kịch liệt của chính dư luận trong nước.

Và mới đây tuyển Pháp đã khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2018 không như ý khi để Belarus cầm hòa 0-0, mặc dù trước đó đã có trận giao hữu khá tốt, đánh bại Italia 3-1. “Les Bleus” không thiếu vắng các ngôi sao góp mặt trong đội hình dự chung kết Euro 2016 nên trận hòa đã không được dư luận Pháp đón nhận một cách tích cực, riêng cá nhân Paul Pogba bị chỉ trích khá gay gắt.

1473268479-9-8-2016-12-13-59-am-500

Trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu L’Equipe, ký giả Damien Degorre cho rằng Pogba có thể chơi bới kqbd tốt hơn so với phong độ hiện tại cho đội tuyển Pháp. Trong bài viết của mình, Damien Degorre viết: “Với tư cách là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, Pogba đã bày tỏ mong muốn đoạt QBV, nhưng có rất nhiều cầu thủ vĩ đại ở tuổi 23 đã đoạt QBV. Chơi ở một vị trí tự do được bọc lót đằng sau bởi N’Golo Kante vẫn không khiến Pogba giúp ĐT Pháp giành chiến thắng”.

“Vấn đề nằm ở chỗ đó. Đã 40 trận và Pogba không có một trận đấu nổi bật nào để người ta nhớ đến anh với tư cách một tuyển thủ Pháp. Trong 3 năm qua tìm được một trận đấu mà Pogba nổi bật hơn bất cứ ai trên sân là điều rất khó thực hiện”.

“Pogba còn trẻ? Đúng là vậy, nhưng ở tuổi của anh ấy đã có cầu thủ Pháp đoạt QBV, giải thưởng mà Pogba rất muốn sở hữu. Hiển nhiên là Paul còn nhiều thời gian để chứng minh tài năng của mình, nhưng đáng buồn là Paul đã bỏ lỡ cơ hội để làm mình nổi trội hơn tất cả tại Borisov. Paul dường như đang lo marketing nhiều hơn chơi thể thao”.

Cần nói thêm rằng nhà báo Damien Degorre và Paul Pogba ngoài đời là bạn xã giao với nhau và Degorre đã phỏng vấn Pogba nhiều lần trong quá khứ. Degorre vì thế đã có những chỉ trích mang tính khách quan, cho rằng Pogba về mặt đẳng cấp là xuất sắc, nhưng thể hiện trên sân mới chỉ ở mức trung bình.

Nguồn: 24h