Federer sẵn sàng hướng tới mùa đất nện

Posted on Apr 8 2015 - 9:46am by datnv

Sau hơn 3 tuần nghỉ ngơi, hành trình ở mùa giải 2015 của Federer sẽ tiếp diễn khi làng tennis chuyển mình sang mùa đất nện.

Mỗi khi mùa đất nện khởi tranh có lẽ tâm điểm nhiều nhất luôn được dồn về phía Nadal – tay vợt được mệnh danh là ông “Vua” của mặt sân bụi đỏ với 9 danh hiệu vô địch Roland Garros, hàng chục danh hiệu Masters 1.000 cùng nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu khác trong lịch sử.

Song Nadal không phải là tất cả mà mùa đất nện có. Nhiều người quên rằng bên cạnh Nadal còn có Federer – tay vợt cũng chơi tốt không kém trên mặt sân bụi đỏ.

Sự nghiệp Federer lẫy lừng trên mặt sân cứng và sân cỏ là điều miễn bàn cãi. Thế nhưng anh cũng đã có những giai đoạn chơi thăng hoa trên đất nện. 6 danh hiệu Masters cùng 9 lần về nhì ở các giải đất nện khác minh chứng rằng FedEx cũng là nhân tố kiệt xuất ở mặt sân đặc biệt này.

95523ebf0ad753

Monte Carlo và Rome Masters là hai giải đấu mà Federer chưa lên ngôi lần nào.

Kể từ sau khi vô địch Roland Garros 2009 để hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam sự nghiệp, Federer có vẻ như không còn mặn mà và quyết liệt ở mỗi mùa đất nện như trước. Đó cũng là điều không quá khó hiểu bởi “tàu tốc hành” càng ngày càng có tuổi, mục tiêu của anh không hẳn là những danh hiệu bởi vinh quang với “gã móm” dường như đã đủ đầy.

Từ năm 2012 đến nay Federer chỉ giành duy nhất một Masters 1.000 trên sân đất nện tại Madrid 2012 – đó là giải đấu mà mặt sân màu xanh nước biển lần đầu đưa vào sử dụng vấp phải sự phản đối của rất nhiều tay vợt. Bản thân FedEx cũng có những khó khăn nhất định nhưng anh đã cho thấy sự thích nghi tuyệt vời hơn hết.

Federer bước vào mùa đất nện năm nay sau 3 tuần nghỉ ngơi nạp lại năng lượng. Không những vậy áp lực của anh là khá ít khi chỉ phải bảo vệ có 790 điểm. Cũng vì thế mà nhiều người đang kỳ vọng “tàu tốc hành” với tâm lý thoải mái có thể “hồi sinh” mạnh mẽ ở hai giải Monte Carlo và Rome – đây cũng là hai giải Masters 1.000 mà Federer còn thiếu trong bộ sưu tập.

Và dù không hiện thực hóa được tham vọng lên ngôi đi nữa, thì Federer gần như sẽ vẫn giữ được vị trí số 2 thế giới cho đến Wimbledon.

 

 

Leave A Response