Xung quanh chuyện Ronaldo và Messi trốn thuế

Posted on Mar 1 2017 - 5:02pm by datnv

Không những chỉ cùng là những thiên tài kiệt xuất trong bóng đá, cặp kỳ phùng địch thủ Ronaldo và Messi còn chẳng ai chịu ai trong khoản lách luật để trốn thuế từ các khoản thu nhập kếch xù của họ trong đa dạng năm qua.

Nhưng hình như, phương pháp đối xử của cơ quan chức năng về các hành vi sai phép của 2 ngôi sao này đang với sự bất công chẳng phải nhẹ.

Đầu tháng 7 năm nay, Lionel Messi và người cha đẻ của mình – ông Jorge Horacio Messi đã phải ra tòa ở Tây Ban Nha vì cáo buộc họ đã trốn thuế trong quá trình từ 2007-2009. lúc Đây, ngôi sao của Barca thậm chí đã phải nhận án 21 tháng phạm nhân giam, tuy nhiên anh đã may mắn không phải ngồi tù vì tội danh của mình mà được hưởng án treo.

Bởi theo luật pháp Tây Ban Nha, ai bị kết án dưới 24 tháng tù và trước đấy chưa có kqbd tiền án thì với thể được hưởng án treo. Thay vì bị đi tù đọng, Messi phải nộp phạt hai triệu euro, khi mà đấy cha anh bị phạt 1,5 triệu euro.

Kết quả hình ảnh cho Xung quanh chuyện Ronaldo và Messi trốn thuế

Vụ việc của cha con M10 lắng xuống chưa bao lâu thì vừa mới đây, nó lại tốt gợi lại theo hướng bất lợi cho trung phong đã nắm giữ tới 5 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp.

 

Nếu ở Mỹ, Messi đã phải đi ngồi tù vì lý do trốn thuế

Mặc dầu ông Luis Garicano nghiêm khắc muốn “bỏ tù” Messi ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế nhưng vị quan chức này đã ko đả động gì đến Cristiano Ronaldo – đại kình địch của Leo và cũng đã dính phốt vì vụ việc cá nhân liên quan đến chuyện thuế má.

Trang Football Leaks bật mí về việc Ronaldo giấu 160 triệu đô-la tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, 1 vùng đất ở khu vực Trung Mỹ, để qua mắt thuế vụ Tây Ban Nha.

Để trốn thuế, theo Football Leaks, siêu sao người người yêu Đào Nha đã thông qua người đại diện Jorge Mendes ra đời một tổ chức ma. công ty này có trụ sở đăng ký tại Road Town, thủ phủ của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Bên dưới trụ sở là 1 cửa hàng thuốc, còn phía trên là văn phòng luật Icaza, Gonzalez Ruiz & Aleman.

Tờ El Mundo còn tiết lộ ty le bong da Ronaldo đang bị kho bạc TBN dò xét về sai phép tài chính của mình trong công đoạn trong khoảng 2011 – 2013.