Ancelotti từ chối thay Mourinho ở Chelsea

Ngày đăng Th1 11 2016 - 10:12sáng

HLV người Italy từng được tỷ phú Roman Abramovich liên hệ năm tuần trước khi Chelsea sa thải Jose Mourinho.

Carlo Ancelotti từ chối lời mời của ông chủ cũ, và nói ông không muốn một bản hợp đồng ngắn hạn với Chelsea. Trong khi đó, Abramovich từng tiết lộ ông ân hận vì sa thải cựu HLV AC Milan vào cuối mùa giải 2010-2011.

Ancelotti (phải) mới là sự lựa chọn hàng đầu của Chelsea để thay Jose Mourinho. Ảnh: PA.

Ancelotti (phải) mới là sự lựa chọn hàng đầu của Chelsea để thay Jose Mourinho. Ảnh: PA.

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Liverpool

Chelsea tiếp cận Ancelotti vào tháng 11, hơn một tháng trước khi Abramovich quyết định sa thải Mourinho vào ngày 17/12. Cựu HLV Real Madrid mới là ưu tiên số một cho vị trí HLV tạm quyền của Chelsea cho đến hết mùa giải chứ không phải Guus Hiddink.

Tuy nhiên, chiến lược gia 56 tuổi không muốn ký hợp đồng ngắn hạn. Thay vào đó, ông chấp nhận chờ tới hết mùa giải này để đến làm việc ở Bayern Munich, thay thế Pep Guardiola, và ký hợp đồng ba năm.

Roman Abramovich từng nói với bạn bè rằng sa thải Ancelotti là điều ông tiếc nhất trong thời gian làm ông chủ Chelsea. Tỷ phú người Nga muốn HLV người Italy trở lại để thay Mourinho. Dù Hiddink từng giúp Chelsea đoạt Cup FA 2009 và là HLV giàu kinh nghiệm, Ancelotti mới là lựa chọn số một để thay Mourinho.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay

Man Utd cũng từng tiếp cận Ancelotti để đề nghị ông kế vị Louis Van Gaal. Phó chủ tịch Ed Woodward đã tìm đến để đàm phán với nhà cầm quân người Italy. Nhưng khi đó, Ancelotti đã đạt được thỏa thuận với Bayern.

Man City cũng tính đến Ancelotti như phương án dự phòng trong trường hợp họ thất bại vụ Pep Guardiola. Tuy nhiên, đội bóng này bây giờ sẽ phải tập trung chèo kéo HLV người Tây Ban Nha, vì Ancelotti đã an phận ở Đức.

Nửa đầu mùa giải vừa qua là giai đoạn diễn ra nhiều sự biến chuyển trên băng ghế huấn luyện của các đội bóng lớn, với các chiến lược gia tên tuổi trở thành món hàng bị săn đuổi.

->> Thông tin chi tiết về lich thi dau hom nay của tất cả các giải đấu