Công Phượng vẫn luôn ấp ủ ý định ra châu Âu thi đấu

Ngày đăng Th10 19 2015 - 3:49chiều

Trước khi lên đường sang Nhật Bản, Công Phượng đã có những chia sẻ rằng anh từng mơ ước được chơi bóng tại châu Âu cũng như ấp ủ nhiều dự định cho tương lai.

Công Phượng vẫn luôn ấp ủ ý định ra châu Âu thi đấu

Trước khi sang Nhật thi đấu, Công Phượng từng mơ ước sang châu Âu. Ảnh: Minh Tuấn

Đợt tập trung ĐT Việt Nam vừa qua, rất nhiều lần Công Phượng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh Công Vinh, người đã có gần 1 năm thi đấu tại xứ sở mặt trời mọc cách đây hơn 1 năm.

Trong các câu chuyện, Công Phượng bày tỏ với Công Vinh rằng mình mơ ước được chơi bóng tại châu Âu trong một ngày không xa. Chân sút xứ Nghệ bị quyến rũ bởi những trận đấu đỉnh cao, giải đấu hấp dẫn nhưng không kém phần khốc liệt tại lục địa già nên muốn được thử sức mình như thế nào.

Tuy nhiên, với chuyến đi Nhật Bản sắp tới thì Công Phượng xem đó như là bài test quan trọng xem năng lực của mình đến đâu để tạo tiền đề cho những tính toán về sau.

Sang Nhật Bản lần này, Công Phượng được hưởng mức lương 3.000USD/tháng. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 7.000USD/tháng mà Công Vinh từng nhận được khi thi đấu cho CLB Sapporo.

Công Vinh đã nói với Công Phượng rằng với người còn trẻ tuổi như Phượng thì đừng quá bận tâm đến khoản tiền lương mình được nhận mà điều quan trọng nhất là khi sang đó sẽ có nhiều điều kiện rèn giũa, nâng cao chuyên môn và điều đó rất có ích cho tương lai bản thân.

Theo kế hoạch, vào ngày 30/10 tới, Công Phượng sẽ cùng Trưởng đoàn HA.GL Nguyễn Tấn Anh sang Nhật Bản để bắt đầu hành trình mới trong sự nghiệp của mình.

Nguồn: ole.vn