Đấu trường UFC chính thức bị đem bán với giá 4 tỷ USD

Ngày đăng Th7 12 2016 - 2:39chiều

Đấu trường UFC cuối cùng đã bị bán sau khi kết thúc sự kiện UFC 200 tại Las Vegas với giá 4 tỷ USD.

Đây quả là một tin the thao không mới nhưng vẫn gây sốc, bởi trước đó từng có thông tin UFC sẽ được bán cho 2 đại gia Trung Quốc với giá 4,2 tỷ USD. Tuy nhiên, Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ công chúng của UFC Dave Sholler từng khẳng định UFC không phải để bán.
Theo những thông tin từ Dailymail, UFC đã được bán cho một liên doanh các tập đoàn ở Mỹ gồm, WME-IMG và MSD Capital với giá 4 tỷ USD, chứ không thuộc về tay của 2 đại gia Trung Quốc.

Trước đó, hai anh em Fertitta cùng với Dana White mua UFC vào năm 2001 với 2 triệu USD, khi họ tiếp quản UFC vẫn chưa được nhiều người biết tới, sau 15 năm họ đã biến nơi này thành đấu trường số 1 thế giới.

Dana White vẫn sẽ đảm nhận cương vị chủ tịch UFC với 9% cổ phần

Sau 15 năm, UFC được bán với giá trị gấp rất nhiều lần. Ari Emanuel (giữa) và Patrick Whitesell (phải) 2 ông chủ của tập đoàn WME-IMG là một trong những chủ sở hữu mới UFC

Được biết Dana White và hai anh em nhà Fertitta (Lorenzo và Frank Fertitta) vẫn sẽ sở hữu một phần nhỏ trong số cổ phần của UFC. Dana White vẫn giữ cương vị của mình làm chủ tịch UFC, ông cũng nắm trong tay 9% cổ phần với giá trị 463 triệu USD.

Phải bán đi đứa con tinh thần của mình, Dana White rất buồn nhưng ông tỏ ra lạc quan, ông mô tả vụ mua bán này là “đắng cay và ngọt ngào”. “Tất nhiên sẽ rất hụt hẫng bởi bạn sẽ không được làm việc với các đối tác quen thuộc trong gần 20 năm qua.” White tiếp tục bày tỏ với báo bong da rằng: “Nhưng các bạn không cần phải lo. Bởi sự thay đổi này sẽ càng làm môn thể thao này phát triển hơn nữa”.

Báo thể thao Việt Nam