Flamini bất bại sau 52 trận chơi cho Arsenal tại Emirates

Posted on Th12 23 2015 - 4:36chiều

Tiền vệ người Pháp Mathieu Flamini đã để lại ấn tượng đặc biệt trong màu áo Arsenal khi anh chưa từng thua sau 52 lần góp mặt ở các trận đấu tại sân Emirates.

Flamini bất bại sau 52 trận chơi cho Arsenal tại Emirates

Flamini rất có duyên với sân Emirates

Flamini đã chơi trọn vẹn 90 phút trong trận thắng Man City 2-1 của Arsenal trên sân Emirates. Đáng chú ý, khi đây là lần thứ 52 Flamini góp mặt tại sân đấu này và Arsenal chưa thua một lần nào trong số các trận đấu đó. Cụ thể, “Pháo thủ” thắng 36 trận và hòa 16 trận.

Sau khi Arsenal rời sân Highbury tới Emirates vào mùa hè 2006, Flamini đã xuất hiện tại SVĐ mới ở trận hòa 1-1 trước Aston Villa. Kể từ đó, anh chưa một lần chứng kiến đội nhà thất bại mỗi khi mình ra sân tại đây. Flamini từng giữ vị trí quan trọng trong kế hoạch của HLV Arsene Wenger khi vai trò tiền vệ phòng ngự của anh luôn được đề cao.

  • Đọc báo bong da trực tuyến.

Gia nhập Arsenal vào năm 2004, song sự nghiệp của Flamini với “Pháo thủ” đã bị gián đoạn khi anh chuyển đến AC Milan (Italia) vào năm 2008 và chỉ trở lại đầu quân cho Arsenal vào tháng 8/2013.

Gần đây, khi Arsenal đối mặt với cuộc khủng hoảng chấn thương, tiền vệ người Pháp đã được trao nhiều cơ hội ra sân. Anh cũng đã kí một hợp đồng mới với CLB trước khi giao kèo cũ đáo hạn mùa hè tới.

Nói về Flamini, tiền đạo đồng hương với anh đồng thời là huyền thoại Arsenal, Thierry Henry chia sẻ: “Flamini đang làm rất tốt và thật khó tưởng tượng Arsenal sẽ như thế nào nếu anh ấy sẽ ra đi. Cám ơn Chúa vì anh ấy đã nhìn vào những gì xảy ra với Cazorla và Coquelin để quyết định ở lại”.