HLV Mourinho phục sinh Terry như thế nào?

Ngày đăng Th3 5 2015 - 5:21chiều

(Tin bong da) Kể từ giai đoạn Andre Villas-Boas lên nắm quyền tại Chelsea năm 2011, vị thế của Terry đã bị ảnh hưởng. Và từ đó cho đến khi nhiệm kỳ của HLV tạm quyền Benitez kết thúc, số lần ra sân của thủ quân The Blues cứ ngày một giảm dần đều. Cá biệt mùa 2012/13, JT26 chỉ có vỏn vẹn 14 lần ra sân tại Premier League, trong đó 11 lần đá chính. Và khi Terry vì lý do thẻ phạt, đã vắng mặt ở trận chung kết Europa League, người ta tin rằng anh sẽ không còn cơ hội nâng Cúp cùng đội bóng Tây London nữa. Đó là thời điểm cả Villas-Boas, Di Matteo lẫn Benitez đều chuộng sử dụng cặp David Luiz – Cahill hơn là mạo hiểm với lão tướng đã 32 tuổi.

HLV Mourinho và đội trưởng Terry của Chelsea

Thế nhưng Mourinho đã trở lại và giúp Terry sống lại thời trai trẻ. “Người đặc biệt” thậm chí đặt cả niềm tin vào người cận vệ đã gắn bó với mình ở nhiệm kỳ đầu tiên bằng việc bán Luiz cho PSG. Sắp tới đây, như xác nhận trong cuộc họp báo, Mou sẽ tiếp tục trao cho John một bản hợp đồng gia hạn có thời hạn 1 năm, giống như những gì đã diễn ra vào năm ngoái.

1 năm, đây chính là mấu chốt của vấn đề. HLV người Bồ lý giải: “Ở độ tuổi ngoài 30, chúng ta phải kích thích tinh thần các cầu thủ, cần phải cho họ thấy rằng quá khứ không đóng vai trò nào cả. Anh ta phải luôn ở trong hiện tại và tương lai”. Và hợp đồng năm một sẽ cung cấp điều đó: “Tôi chỉ cung cấp cho họ hợp đồng 1 năm. Nếu không chấp nhận thì là vì họ không sẵn sàng cho thử thách và chúng tôi không cần những cầu thủ như thế”. Mourinho cũng đảm bảo sự công tâm. Ông và đội ngũ trợ lý sẽ đánh giá màn trình diễn của các cầu thủ tuổi băm trước khi đi đến quyết định có tiếp tục gia hạn hay không. Một thông điệp mà ông gửi đến Terry: “Hãy cống hiến đi và anh sẽ nhận lại những gì xứng đáng!”.

Hơn hết, Mourinho hiểu rõ giá trị của đồng tiền. Với mức lương 175.000 bảng/tuần, Terry sau khi giải nghệ có lẽ sẽ chẳng thể tìm được công việc nào hậu hĩnh hơn. Bởi thế, dù ở tuổi 34 nhưng trung vệ người Anh chưa hề có ý định giải nghệ: “Tôi nỗ lực hết sức mình để đấu tranh cho một hợp đồng mới. Đó là điều vô cùng quan trọng bởi nó đảm bảo cho tình hình tài chính của gia đình”. Với một người “khát tiền”, hãy bắt anh ta lao động, Mou đã nắm được thóp Terry theo cái cách như vậy.

Nguồn : Báo đất việt