Lộ diện 5 ông bầu sẽ tham dự giải VBA 2016

Ngày đăng Th7 11 2016 - 9:39sáng

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2016 sẽ được thi đấu từ ngày 6/8 đến 16/11 đã xác nhận có 5 chủ sở hữu đại diện cho 5 đội bóng tham dự.

Những ông bầu của 5 đội bóng rổ dự giải VBA 2016 ra mắt báo tin chuyen nhuong áo đấu chiều 6/7.

Giải VBA 2016 có sự tham dự của 5 đội gồm: Saigon Heat, Hochiminh City Wings (TP HCM), Hanoi Buffaloes (Hà Nội), Danang Dragons (Đà Nẵng) và Cantho Catfish (Cần Thơ). Sau các trận vòng bảng, 4 đội dẫn đầu sẽ giành quyền vào bán kết. Tại đây các đội thi đấu theo thể thức đánh 3 trận thắng 2, chọn 2 đội vào chung kết. Trận đấu cuối cùng cũng diễn ra với thể thức tương tự để chọn đội vô địch.

Học hỏi mô hình của Saigon Heat, các ông bầu đã thành lập nên các đội bóng khác, với nền tảng tài chính vững vàng, cách thức tổ chức chuyên nghiệp để dự VBA. Mỗi đội sẽ có tối đa 1 VĐV ngoại, 2 VĐV Việt kiều và 10-12 tay ném rổ nội. Cuộc họp chiều 6/7 đã thống nhất về quy chế hoạt động, thông tin về nhận diện thương hiệu,… Các đội đều có HLV nước ngoài danh tiếng huấn luyện. Ngoài ra công tác tổ chức giải sẽ do ông Tonichi – người có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ và Philippines đảm trách.

Để tránh tình trạng bỏ cuộc giữa chừng, những ông bầu bóng rổ cam kết sẽ tham dự VBA tối thiểu 3 năm. Mục đích của họ là tạo ra một sân chơi mới, bên cạnh những giải quốc nội khác, biến bóng rổ không chỉ là môn thể thao thuần túy mà còn là phương thức giải trí độc đáo cho người hâm mộ từ Bắc đến Nam. Đây là điều mà Saigon Heat đã làm rất tốt thông qua Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL).

Những ông bầu bóng rổ này đều đam mê thể thao và có tiềm lực tài chính vững vàng. Chẳng hạn đội Hochiminh City Wings là của ông Trần Anh Tú – người đặt niềm móng cho thành công của futsal Việt Nam thời gian qua. Chủ sở hữu của Hanoi Buffaloes là Trần Trọng Kiên, người sáng lập ra tập đoàn Thiên Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn tại Việt Nam,…

Được biết các trận đấu của giải VBA sẽ được tường thuật trực tiếp trên một số kênh sóng của VTV và HTV trong thời gian tới. Hiện tại, các đội đều tích cực tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải sắp khởi tranh. Học hỏi mô hình của Saigon Heat, các đội đều có trang facebook, đội cổ vũ chuyên nghiệp, bán vé qua mạng,… để kéo người hâm mộ đến sân.

Các đội bóng đều đã chọn xong địa điểm thi đấu và định ra giá vé bán cho CĐV ở giải VBA 2016. Theo đó, Hochiminh City Wings sẽ chọn nhà thi đấu Hồ Xuân Hương làm sân nhà, Saigon Heat (CIS), Hanoi Buffaloes (Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa Hà Nội), Danang Dragons (Nhà thi đấu Quân khu 5) và Cantho Catfish (Nhà thi đấu Trung tâm TDTT Cần Thơ). Mức giá mùa cho các CĐV dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Nguồn: Nguyễn Đăng – Zing.vn