Lý Hoàng Nam thắng chóng vánh tay vợt Trung Quốc

Posted on Th2 18 2016 - 10:25sáng
Sau 67 phút thi đấu, tay vợt số một Việt Nam đánh bại Zhou Sheng Hao với tỷ số 6-1, 6-1 tại vòng một giải quần vợt chuyên nghiệp China F1 Futures hôm nay 17/2.
Hoàng Nam có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu đang diễn ra ở Trung Quốc

Hoàng Nam có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu đang diễn ra ở Trung Quốc

Giải quần vợt nhà nghề China F1 Futures diễn ra tại tỉnh Yunnan, Trung Quốc. Với vị trí 913 ATP, Hoàng Nam được vào thẳng vòng chính. Trong khi đó, Sheng Hao đứng thứ 1.181 ATP nên phải trải qua các trận đấu loại.

Hoàng Nam nhập cuộc tốt và ngay từ đầu đã tỏ ra áp đảo đối thủ chủ nhà. Trong set một, anh có ba lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, ba lần giành break và ghi tổng cộng 34 điểm so với con số 20 của tay vợt Trung Quốc.

Kịch bản tương tự diễn ra ở set thứ hai, khi Hoàng Nam đạt được sự hiệu quả cao trong lối chơi, giành ba break để lặp lại tỷ số 6-1. Chung cuộc tay vợt số một Việt Nam giành năm ace, đạt tỷ lệ giao bóng một ăn điểm là 75%, giao bóng hai là 50% và đoạt sáu break trong 14 cơ hội.

Khởi đầu suôn sẻ, nhưng khó khăn hứa hẹn chờ đón Hoàng Nam ở vòng hai gặp He Yecong. Tay vợt 22 tuổi người Trung Quốc hiện xếp thứ 609 thế giới.