Nadal chật vật trong trận mở màn Basel Cup

Ngày đăng Th10 27 2015 - 11:02sáng

Tưởng chừng như sẽ phải ngậm ngùi chịu ra về trắng tay trước tay vợt không được xếp hạng, Nadal bỗng có màn lội ngược dòng ngoạn mục thể hiện đẳng cấp của hạt giống thứ ba thế giới.

Nadal

Nadal đã lấy lại sự tự tin trong hai giải đấu gần nhất. Ảnh: Reuters.

Nadal ở rất gần trận thua tay vợt không xếp hạt giống Rosol. Và điều đó đã có thể xảy ra nếu tay vợt người Czech có thêm hai điểm trong set hai.

Tuy nhiên, đúng lúc khó khăn nhất Nadal lại thể hiện được bản lĩnh nhà vô địch, thắng ngược dòng với tỷ số 1-6, 7-5, 7-6(4). Trận này anh có 23 điểm winner và 27 lỗi tự đánh hỏng.

“Đây là một trận đấu rất khó khăn và cũng là chiến thắng lớn”, Nadal thốt lên. “Tôi cần những màn ngược dòng như thế này. Tôi đã sống sót trong set hai và chờ đợi cơ hội để vươn lên”.

Nadal để thua set đầu trong 23 phút sau khi để mất đến hai break. Đó là giai đoạn Rosol giao bóng và trả giao rất hay, thậm chí chỉ mất một điểm trong những lần giao (16 trên 17).

Anh tiếp tục thể hiện điểm mạnh đó trong những pha đánh bóng từ vạch cuối sân, để trong set hai vượt lên dẫn 5-4 và thắng 30-0 ở game thứ 10. Nhưng chính từ đây Nadal nhìn thấy cửa sống. Anh giành break ở game này và thắng liền hai game sau để cân bằng tỷ số.

Trong set ba, Nadal dẫn trước 3-0 rồi ném đi lợi thế đó khi để đối thủ sếp thứ 69 thế giới cân bằng 4-4. Hai tay vợt giằng co cho đến loạt tie-break. Cuối cùng, tay vợt số bảy thế giới cũng giành vé đi tiếp với chiến thắng 7-4 trong loạt đấu súng.

Trong tối 27/10, tay vợt số hai thế giới Roger Federer sẽ đánh trận ra quân.