Thua đậm ở El Clasico lỗi lầm không chỉ thuộc về Rafa

Ngày đăng Th11 23 2015 - 10:05sáng

Bên cạnh những sai lầm và sự yếu kém của HLV Rafa Benitez, việc hàng công tậm tịt và đầy thương tật của Real cũng góp phần lớn khiến Kền kền trắng phải chịu thất bại ê chề tại El Clasico rạng sáng qua.

Thua đậm ở El Clasico lỗi lầm không chỉ thuộc về Rafa

Cả Bale và Ronaldo đều thi đấu dưới sức trong trận El Clasico

HLV Benitez là kẻ phải chịu trách nhiệm chính và lớn nhất cho trận đại bại tại El Clasico rạng sáng qua. Ông không xây dựng được cho Real một đội hình, lối chơi ổn định dù mùa giải đã trải qua gần 1/3 chặng đường. Ông cũng không kiểm soát được phòng thay đồ, các ngôi sao hàng đầu.

Rafa cũng có rất nhiều sai lầm về cách tiếp cận trận đấu, đấu pháp và đội hình trong cuộc tiếp đón đại kình địch Barca. Nhưng lỗi lầm không chỉ thuộc về Rafa, mà còn vì hoàn cảnh khách quan, vì sức khỏe và phong độ của cầu thủ mà tất nhiên không HLV nào có thể kiểm soát được.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

HLV Benitez có thể nói lần đầu tiên sở hữu được một lực lượng đầy đủ kể từ khi tiếp quản Real ở trận El Clasico vừa rồi. Nhưng lưu ý, hầu hết số ngôi sao tốt nhất của ông cũng chỉ vừa bình phục chấn thương. Ramos, Marcelo, Navas và Danilo phải xin nghỉ thi đấu ở các ĐTQG của mình đợt vừa rồi, ở lại Real chạy đua với thời gian để kịp thi đấu trận này.

Tương tự, Bale và Benzema cũng chỉ vừa đánh dấu sự trở lại ở El Clasico sau một thời gian dài điều trị chấn thương. Trong khi đó, James đã chơi một vài trận cùng Real và ĐT Colombia, nhưng cũng chỉ mới trải qua 3 tháng trời nằm viện.

Cả 3 ngôi sao tấn công chủ chốt này không chỉ yếu đuối, mà phong độ chung cũng sụt giảm nghiêm trọng, đặc biệt trước thềm trận El Clasico. Benzema đã ghi tới 6 bàn sau 5 trận đầu cho Real mùa này, song cũng chỉ ghi được 1 bàn trong vòng 2 tháng qua. Bale mới chỉ có 2 bàn và cũng chỉ chơi 8 trận cho Real mùa này.

James rõ ràng không thể có được phong độ và thể trạng tốt nhất, khi El Clasico mới là trận đá chính đầu tiên của anh cho Real sau thời gian điều trị chấn thương nói trên. Tổng cộng 3 ngôi sao này mới ghi được vỏn vẹn 12 bàn trên mọi mặt trận cho Real mùa này, không bằng một mình Luis Suarez (15) hay Neymar (14) bên phía Barca.

Dàn pháo chủ lực trong tay HLV Benitez chỉ có Ronaldo là thực sự khỏe mạnh, song anh không thi đấu hết mình vì mâu thuẫn với ông. Thực tế, phong độ của Ronaldo mùa này cũng sụt giảm nghiêm trọng, dù anh đã ghi được 13 bàn trên mọi mặt trận, đặc biệt hoàn toàn tắt điện ở 2 trận trước trận tiếp Barca.