V-League 2017 là niềm khao khát của V.NB

Ngày đăng Th12 17 2015 - 8:43sáng

Đây là nội dung chính trong buổi làm việc giữa đoàn cán bộ VFF do Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi dẫn đầu với đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình và đại diện CLB bóng đá Vissai Ninh Bình (V.NB) vào chiều ngày 15/12/2015. Tiếp đoàn, có các ông Đinh Văn Tiên – Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình và Phạm Văn Lệ – Giám đốc Điều hành CLB V.NB.

V-League 2017 là niềm khao khát của V.NB

Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi (bìa phải) trong buổi làm việc với đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình và đại diện CLB V.NB

Theo bản báo cáo do ông Phạm Văn Lệ trình bày thì sau sự việc tiêu cực năm 2014, đội bóng V.NB tạm dừng hoạt động và chỉ duy trì đội trẻ lứa U19 (23 cầu thủ) với 1 HLV ngoại và 2 HLV nội.

Đầu năm 2015, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình mong muốn tiếp tục duy trì và đẩy cao lĩnh vực thể thao thành tích cao trong đó có bóng đá. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty TNHH thể thao Hoàng Phát (công ty quản lý đội bóng V.NB) cũng muốn CLB bóng đá V.NB quay trở lại tham dự V-League 2017.

Kế đó, trong phần phát biểu của mình, ông Đinh Văn Tiên – Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình cũng nhấn mạnh về mong muốn của lãnh đạo tỉnh và Sở VH-TT&DL nơi đây rất muốn khôi phục lại đội bóng đá của tỉnh và tham gia V-League. Dù còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng Ninh Bình quyết tâm xây dựng một đội bóng đỉnh cao để quảng bá hình ảnh về kinh tế và du lịch của tỉnh nhà.

Đại diện CLB bóng đá V.NB khẳng định, nếu được VFF chấp thuận cho dự V-League 2017 thì chỉ trong 3 tháng, họ sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo đúng Quy chế cấp phép CLB của VFF.

Căn cứ theo kiến nghị của đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình và đại diện CLB V.NB, đoàn công tác VFF sẽ báo cáo lãnh đạo VFF để xem xét và quyết định.