Man United muốn vượt Chelsea và Man City để có Guardiola

Posted on Th12 24 2015 - 11:29sáng

Guardiola sẽ rời Bayern Munich cuối mùa này và đến lúc này vẫn chưa chính thức nhận lời dẫn dắt đội bóng nào tiếp theo. Ông chỉ nhấn mạnh là muốn tiếp tục huấn luyện một đội dự Champions League. Man United muốn vượt lên trước Chelsea và Man City để giành chữ ký của HLV người Tây Ban Nha.

Chiếu theo tiêu chí của Guardiola thì lúc này cả Chelsea lẫn Man Utd đều không thỏa mãn. Sau trận thua Norwich, Man Utd đã bật khỏi Top 4 giải Ngoại hạng còn CLB Chelsea hiện đứng tận thứ 15, cách khu vực dự Champions League tới 11 điểm.
Ở United, tương lai của ông Van Gaal đang bị dấu hỏi lớn và được đánh giá trên cơ sở từng trận đấu một sau khi United trải qua chuỗi 6 trận liền không thắng. Phó Chủ tịch điều hành của United Ed Woodward tuy muốn chia tay nhà cầm quân Hà Lan nhưng không muốn sa thải ông giữa mùa lich thi dau bong da anh mà đợi đến mùa Hè mới cắt hợp đồng.

Man Utd muốn có Pep hơn là Mourinho

Đó cũng là thời điểm Guardiola rời Bayern Munich. Jose Mourinho được nhắc đến là ứng viên số 1 thay thế Louis van Gaal trong những ngày qua. Nhưng theo tờ tin chuyen nhuong Daily Mail của Anh, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” ưu tiên Guardiola hơn và nếu không thành thì có thể họ mới đặt vấn đề với Mourinho.

Một trong những lí do United không coi Mourinho là lựa chọn số 1 vì ông có tiếng là không chú trọng phát triển các tài năng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ trong khi Man Utd lại coi đó là điều đặc biệt quan trọng và lấy làm tự hào là CLB luôn khuyến khích các tài năng dạng “cây nhà lá vườn” phát triển. Chỉ trong trường hợp buộc phải sa thải Van Gaal giữa mùa thì United có thể mới chọn Mourinho vì dù họ có muốn thì Guardiola cũng không thể ra đi ngay lúc này.

Theo TTVH