Dizzy Penalty tràn về Việt Nam vừa hài hước vừa rất thú vị

Ngày đăng Th11 16 2015 - 11:33sáng

Dizzy Penalty là chạy 16 vòng chạy quanh trái bóng rồi sút, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy lảo đảo chân nam đá chân chiêu. Kết quả là anh chẳng những sút hụt quả penalty mà còn ngã sõng soài trên thảm cỏ khiến mọi người xung quanh một phen cười bể bụng.

Dizzy Penalty tràn về Việt Nam vừa hài hước vừa rất thú vị

Hồng Duy ngã lăn sau thử thách sút Penalty siêu d

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Giới cầu thủ trong khoảng nửa năm trở lại đây thi nhau trải nghiệm thử thách mang tên Dizzy Penalty. Nói một cách ngắn gọn thì thử thách này yêu cầu người chơi phải cúi thấp người, một tay giữ lấy trái bóng rồi di chuyển xung quanh trong khoảng chục vòng trước khi tiến về phía trước thực hiện lượt đá Penalty vào gôn trống.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sở dĩ người ta gọi là thử thách (Challenge) cũng có căn nguyên của nó. Bởi không ít các ngôi sao, cựu danh thủ nổi tiếng như Gareth Bale, Gary Linker, Coutinho hay Sterling… vì quá chóng mặt đã chẳng thể sút trúng quả bóng chứ chưa nói đến chuyện đưa nó vào khung thành như thử thách Dizzy Penalty đề ra.

Tại Việt Nam, một số cầu thủ cũng hào hứng tham gia thử thách khó nhằn này. Tiêu biểu chính là hậu vệ U23 Việt Nam và hiện đầu quân cho HA.GL – Nguyễn Phong Hồng Duy.

Ở Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Pleiku) cách đây ít lâu, trước sự chứng kiến của đồng đội, Hồng Duy hăm hở trải nghiệm thử thách sút penalty kỳ dị, Sau 16 vòng cúi thấp người vòng quanh trái bóng, Hồng Duy chạy lảo đảo lên vị trí đá phạt. Nhưng vì chóng mặt hoa mắt, anh chẳng thể sáng suốt thấy rõ trái bóng ở đâu nữa. Hệ quả là cú sút theo dạng vô thức bằng chân trái của Hồng Duy chẳng những không trúng bóng mà còn khiến anh té hụt, ngã lăn quay trên thảm cỏ.

Hồng Duy đã thấm thía độ khó và dị của “Dizzy Penalty”. Trong khi đó, các đồng đội xung quanh anh cũng có một phen cười bể bụng.