Trùng lịch Sea game và vòng loại World Cup, HLV Miura nặng càng thêm nặng

Ngày đăng Th3 12 2015 - 2:58chiều

(Thethao360.com.vn ) AFF đã có văn bản gửi FIFA đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, trong phiên họp mới nhất, FIFA đã phủ quyết đề nghị tưởng như là rất chính đáng này từ AFF.

Vừa qua, ban tổ chức Seagame 28 đã tuyên bố SEA Games 28 sẽ diễn ra từ ngày 5 – 16/6/2015 tại Singapore. Điều đó có nghĩa, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ diễn ra đúng dịp SEA Games 28.

Khi ấy, các đội tuyển trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng sức mạnh. Bởi lẽ, hiện tại, rất nhiều đội bóng ở Đông Nam Á đang thực hiện chính sách trẻ hóa lực lượng, các cầu thủ U23 chiếm số lượng đông đảo ở ĐTQG.

hvl_miura

HLV Miura sẽ xử lý như thế nào với nhiệm vụ của cả đội U23 lẫn ĐTQG

HLV Miura sẽ lâm vào cảnh “một nách hai con” khi vừa phải dự SEA Games 28 nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về thành tích của Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) tại vòng loại World Cup. SEA Games diễn ra trong bối cảnh ĐTQG phải dự vòng loại World Cup sẽ khiến các tuyển U23 không tập hợp được lực lượng tốt nhất. Đó là chưa kể đến việc, nhiều nền bóng đá trong khu vực đang thực hiện chính sách HLV trưởng ĐTQG cũng là người dẫn dắt tuyển U23.

 

 

Theo AFF, đã không tìm hiểu lịch thi đấu của vòng loại World Cup khi xếp lịch thi đấu của SEA Games. Hơn thế nữa, theo quan điểm của FIFA, SEA Games là sân chơi của các cầu thủ trẻ, trong khi ĐTQG ở một đẳng cấp khác nên không cần thiết phải thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup. Hơn thế nữa, điều chỉnh lịch thi đấu có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các nền bóng đá khác vốn không thuộc AFF quản lý.

 

Vậy ông Miura sẽ phân thân thế nào trong bối cảnh hiện tại?